कैरीचा मुरंबा /Mango Murabba

वेळ :  

३० मिनिटे , २ व्यक्तीन साठी .

साहित्य :

१)साधारण १ किलो मोठया कैऱ्या  
२)१ ते सव्वा किलो साखर 
३)१०-१२ वेलचींची पूड 
४)५-६ लवंग
५)एक छोटी वाटी मिठ
६)हळद
७)३छोटे चमचे लाल तिखट

कृती:

कैरी चांगली धवून साले काढुन घ्यावी. 

बारीक किसणीने छान कीस करून घ्यावे.

त्यात मिठ टाकुन साधारण ५-६ तास ठेवावे. म्हणजे छान पाणी सुटेल. ते पाणी तसेच त्यात राहू दयावे. 

एक स्टीलच्या पातेल्यात वरील मिश्रण काढुन त्यात हळद व साखर घालवे व चांगले ढवळून घ्यावे. 

या भांडयाला वरून छान पातळ स्वच्छ कापड लावावे. 

साधारण ६-७ दिवस कडक ऊन्हात हे भांड ठेवावे.

मधल्या काळात म्हणजे साधारण २-३ दिवसातून एकदा छान ढवळून घ्यावे. 

६ व्या  दिवशी त्यात वेलची पुड, लवंग,व लाल तिखट घालावे आणि छान ढवळून घ्यावे. 

एक दिवस अजुन उन्ह दाखवावे . 

काचेच्या बरणीत काढून ठेवावे.  फ्रीजमध्ये ठेवल्यास ६-७ महिने सहज टिकते.


Related

Sweets 4543219111618056611

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item