कांदा भजी | Kanda Bhajji

Kanda  Bhajji in English



वेळ :  

१०मिनिटे , २ व्यक्तीन साठी.

साहित्य :

१)बेसण  १ वाट्या 

२)२ मोठे कांदे  
३)१ छोटा चमचा जिरे 
४)हळद
५)चविनुसार  मिठ 
६)४हिरव्या  मिरच्या 
७)कोथिंबीर 
)आल लसुन १ छोटे चमचे
९)चिमुठभर खाण्याचा सोडा 
१०)एक छोटा चमचा लाल तिखट 
११)तळणासाठी तेल 


कृती :

प्रथम कांद बारीक चिरून त्याला मिठ लावून ठेवावे.  

नंतर बेसण घेवून त्यात  हळद ,जिरे ,कोथिंबीर ,आलं लसून, व  हिरव्या मिरच्या,लाल तिखट,कांदे आणि खाण्याचा सोडा घालून चांगले भिजवून घ्यावे. 

ह्या भजीला भिजवताना पाणी घालण्याची आवश्यकता नसते. 

कांदा आधीच भिजवल्यामुळे त्याला पाणी सुटते आणि पाणी न घातल्यामुळे हि भजी छान कुकुरीत होतात. 

एका भांडयात तेल गरम करून छान भजी तळून घ्यावी. 

हि भजी हिरव्या चटणी किंवा केचप सोबत छान लागतात. 

Related

Snacks 8829926610817971408

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item