मिश्र भाजीचे पोहे | Mishra Bhajiche Pohe

Mishra Bhajiche Pohe in English

वेळ :
  
१५ मिनिटे , २ व्यक्तीन साठी

साहित्य :

)दगड़ी  पोहे  वाट्या 
)१वाटी मिश्र भाज्या (वाटणा,गाजर,फरसबी,बटाटा)
३)२ छोटे चमचे तेल
४)/ चमचा जीरे 
५) / चमचा मोहरी
६)१/२ चमचा हळद  
७) कढीपत्ता  
८)२ हिरव्या मिरच्या 
९) वाटी बारीक़ चिरलेला कांदा  
१०)/ वाटी ओल खोबरं 
११)बारीक सेव 
१२)कोथिंबिर
१३)लिंबु 
१४)चवीनुसार मिठ 


कृती :

पोहे चांगले धुऊन आणि मिठ व हळद  लावून १० मिनिटे ठेवावे

एका  कढ़ई मध्ये तेल  गरम करुण  त्यात मोहरी,जिरे,हिरवी मिरची,कढीपत्ता व कांदा घालून परतून घ्यावेत.   

कढीपत्ता   कांदा भाजला की  प्रथम वरील सर्व भाजा घालून ५मिनिटे झाकण लाऊन चांगली वाफ येऊ द्यावी बटाटे घालावे  नंतर त्यावर  पोहे घालावे.

थोडेसे परतून  घ्यावे, पुन्हा झाकण ठेऊन २-३ मिनिटे वाफ येऊ द्यावी

एका प्लेटमध्ये पोहे घेऊन त्यावर लिंबू पिळून  मग त्यावर ओल खोबर, शेव   
कोथिंबीर घालून खावयास घ्यावे . 

टीप :

भाज्या झाकून वाफवाल्यास लवकर शिजतात. 

Related

Breakfast 350708611455464169

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item