मालवणी दडपे पोहे | Malvani Dadpe Pohe

Dadpe pohe in English



वेळ :  

१५ मिनिटे , २ व्यक्तीनसाठी.

साहित्य :

१)दगड़ी  पोहे २ वाट्या 
२)२ छोटे चमचे तेल 
३)१/२ चमचा जीरे 
४) १/२ चमचा मोहरी 
५)२ हिरव्या मिरच्या 
६) कढीपत्ता 
७)थोडीशी साखर 
८)ओले खोबरे १/२ वाटी 
९)कोथिंबिर
१०)लिंबु 
११)१ वाटी बारीक़ फरसाण
१२)१/२ वाटी बारीक़ चिरलेला कांदा 
१३)चवीनुसार मिठ 

कृती :

पोहे चांगले धुऊन आणि मिठ लावून १० मिनिटे ठेवावे. 

नंतर एका कढ़ई मध्ये तेल गरम करुण  त्यात फोडणीचे साहित्य घालावे. 

कढीपत्ता  थोडासा भाजलाकी त्यात पोहे घालावे.

थोडेसे परतून झाकण लाऊन ५ मिनिटे वाफ येऊ द्यावी,नंतर त्यात थोडीशी साखर घालावी. 

एका  प्लेटमध्ये पोहे घेऊन त्यावर लिंबू पिळून प्रथम बारीक चिरलेला कांदा घालावा मग त्यावर फरसाण,ओल खोबर,बारीक चिरलेली हिरवी मिरची व कोथिंबीर घालून गरमागरम खावयास घ्यावे . 

टीप :

खाण्यास वेळ असल्यास आपण वेळेवर फरसाण घालून हे पोहे खाऊ शकतो. 

Related

Breakfast 359894806493559287

Post a Comment

emo-but-icon

Follow Us

Total Pageviews

Popular

Recent

Comments

Like us on Facebook

item